Hoa Ly Tết Đinh Dậu 2017 tăng mạnh do đã nở sớm trước Tết

Ngày đăng: 23-01-2017 14:36:02

Hoa Ly Tết Đinh Dậu 2017 tăng mạnh do đã nở sớm trước Tết

Giá hoa Ly dịp Tết Đinh Dậu 2017 năm nay dự báo tăng cao do đã bung nở nhiều kể từ thời điểm trước Tết 20 ngày. Hoa Ly là một loại hoa dễ mix, có thể cắm thành bó hoa hay giỏ hoa hoặc kết hợp với các loại hoa khác thành lẵng hoa tinh tế. Thật đúng như vậy, tại thời điểm Cửa hàng hoa tươi Thanh Vân đi khảo sát, thời tiết năm nay nắng ấm, Ly lại là loài hoa biến động theo thời tiết nên đã bung nở phân nửa. Chúng tôi có mặt tại làng hoa Tây Tựu vào một ngày trời nắng, người dân tấp nập thu hoạch hoa mà nét mặt vương vấn nét buồn.

Theo chia sẻ của anh Quân – một người trồng hoa lâu năm tại Tây Tựu  : nhà anh trồng 3 sào ly đỏ, trồng khoảng 70 nghìn gốc Ly, theo dự kiến cuối tháng 1 mới thu hoạch nhưng do nắng nóng, hoa đã bắt đầu nở, buộc anh phải thu hoạch sớm.

Tuy nhiên đối với những hộ nhận biết sớm thời tiết, tính toán tốt thời vụ hoặc những hộ có hoa còn sót lại đến thời điểm này mới bung lụa thì trúng lớn hoặc gỡ gạc phần nào công sức. Thông thường những năm, vào dịp Tết giá Ly tại vườn cũng có giá doa động từ 30k đến 50k / cành. Tuy nhiên năm nay nguồn cung không dồi dào, giá có thể đẩy lên từ 20 đến 25%. Tuy nhiên năm nay đối với người trồng hoa Ly là một năm thất thu , hoa vẫn cười nhưng lòng người thì khóc dòng, bất lực trước sự đỏng đảnh của thời tiết. Cũng theo chia sẻ của người trồng hoa, nếu thời tiết đến Tết vẫn ấm, không có đợt lạnh nào để hãm hoa thì như nhà anh Quân năm nay coi như mất Tết, không những vậy gia đình anh còn ôm cục nợ ngân hàng gần 400 triệu. Thế mới biết công cuộc làm đẹp cho đời còn rất nhiều gian nan.

Bình luận

Bài viết liên quan