Dự báo Quất cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Ngày đăng: 24-12-2016 14:35:12

Dự báo Quất cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Theo như chia sẻ của ông Hải – một chủ vườn quất  Nhật Tân có tiếng – thì giá quất cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 là không có biến động mạnh. Cùng nhận định như trên, qua khảo sát nhanh cửa hàng hoa tươi Thanh Vân – Điện hoa Thanh Vân , năm nay thời tiết khá thuận lợi , quất phát triển đúng lộ trình, khoảng nửa tháng nữa là các nhà vườn sẽ vận chuyển đến nơi khách hàng đặt.

Khoảng thời gian này chính là thời điểm các khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp, công ty đi lựa chọn quất cảnh cho đơn vị mình. Nếu không có biến động mạnh về thời tiết thì năm nay Quất sẽ rất đẹp, giá tương đương như các năm, tùy từng chủng loại mà giá có thể biến động từ 150.000 đến 1.500.000 / cây.

Cũng theo ông Hải, hiện tại quất đang được phun thuốc bảo quản theo đúng quy trình, các nhà vườn hiện nay đang tạo dáng bằng dây thép. Với quất thế thì hầu hết các gốc trogn vườn nhà chú Hải đều đã được thuê và giá thường cao hơn loại khác khá nhiều, giá từ hơn 3 triệu trở lên.

Dạo quanh một vòng, chúng tôi đến vườn quất nhà cô Hằng, cùng chung quan điểm với ông Hải, nếu thời tiết không biến động mạnh, quất năm nay sẽ cực đẹp, giá sẽ ổn định và có chiều hướng giảm, tuy nhiên quất thế sẽ có giá tăng hơn mọi năm từ 15% đến 20%

Thật tình cờ, tại vườn nhà chị Hằng, chúng tôi gặp ngay chị Trâm, khách hàng lâu năm, chị Trâm chia sẻ : Mình là khách quen lâu rồi, năm nào cũng vậy, cứ trước Tết gần 2 tháng là mình đi đặt quất cho công ty. Công ty mình mua 2 cây, giá 10 triệu, sau Tết lại cho người chở đến đây chăm sóc, Tết năm nay lại mang về, chỉ trả công chăm sóc thôi. Theo đánh giá của chị thị năm nay quất đẹp, vỏ bóng, quá to, trưng trong phòng khách hay sảnh của công ty thì rất tuyệt.

Trên đây là những nhận định, đánh giá của chủ vườn cũng như khách hàng mà Cửa hàng hoa tươi Thanh Vân ghi nhận được, hi vọng các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một cây quất ưng ý.

Bình luận

Bài viết liên quan